ประโยชน์ของไวน์สับปะรด
1. ดื่มไวน์วันละ 1-3 แก้วเป็นประจำ
ช่วยลดการเกิดอัลไซเมอร์ และโรคพาร์กินสัน
2. ไวน์มีสารต้านอนุมูลอิสระ
ช่วยป้องกันเซลล์เสื่อมและป้องกันหวัดได้ด้วยนั่นเอง
3. ไวน์ช่วยย่อยอาหารและขจัดพิษจากอาหารทะเลที่เป็นอันตรายต่อระบบย่อย
4. ไวน์ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียชนิดที่อาศัยอยู่ในช่องทางเดินหายใจ
ที่จะทำให้เราเจ็บคอ และเป็นไข้
5. สารเมลาโทนินในผิวสับปะรด
ช่วยปกป้องเซลล์จากการถูกทำลาย การดื่มไวน์แดงจึงช่วยชะลอความแก่ได้
6. ไวน์มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
การดื่มไวน์วันละ 1 แก้ว จะช่วยลดโอกาสเกิดฟันผุและโรคเหงือก
7. ดื่มไวน์วันละ 1-2 แก้ว
ช่วยป้องกันโรคหัวใจ
แต่ถ้าดื่มมากเกินไปกลับไปเพิ่มความเสียงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด
ไม่ทราบว่าถ้าการทำไวน์ผลไม้จะทำให้ตัวประโยชน์ของผลๆม้หายไปรึเปล่าครับ
ตอบลบ